Giới thiệu về trần thạch cao giật cấp phổ biến hiện nay - Kim Long Hoa

Giới thiệu về trần thạch cao giật cấp phổ biến hiện nay

Ngày này để thay thế cho trần bê tông, trần gỗ người ta đã sử dụng trần thạch cao để gia tăng sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Nhưng nếu bạn đang phân vân và chưa thực sự hiểu rõ về loại trần thạch cao giật cấp thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây để biết thêm một số thông tin liên quan đến vấn đề sử dụng trần thạch cao giật cấp nhé.

Trần thạch cao giật cấp là gì?

Đây là hệ thống trần được thi công giật theo từng cấp và tạo khối thẩm mỹ theo mẫu mã có sẵn hoặc theo yêu cầu của chủ nhà. Trần thạch cao giật cấp thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều không gian công trình như nhà ở, nhà hàng, khách sạn, spa,…

Trần thạch cao giật cấp
Trần thạch cao giật cấp

Loại trần này có tính nghệ thuật cao và chúng có cấu tạo gồm có tấm thạch cao, khung xương, lớp sơn bả và một số linh phụ kiện khác đi kèm. Tùy theo nhu cầu và lối thiết kế của ngôi nhà mà người ta sẽ cân nhắc chọn lựa sử dụng loại trần thạch cao giật từ 2 đến 3 cấp.

Phân loại trần thạch cao giật cấp

Về cơ bản trần thạch cao giật cấp sẽ được chia thành hai dạng:

Trần thạch cao giật cấp kín: Loại trần này được ứng dụng trong 1 không gian có trên 2 mặt phẳng, khi đó giữa phần tiếp nối của 2 mặt phẳng được che kín không có khe hở để có thể lắp được đèn hắt vào. Các thiết kế này khá chắc chắn rất phù hợp với nhà có chiều cao hạn chế giúp nhà không bị quá thấp.

Trần thạch cao giật cấp kín
Trần thạch cao giật cấp kín

Trần thạch cao giật cấp hở: Trần này sử dụng tương tự như hệ cấp kín có trên 2 mặt phẳng, nhưng giữa các cấp mặt dựng có khe hở để triển khai đèn hắt sáng, tạo nên không gian vô cùng lung linh và ấn tượng.

Trần thạch cao giật cấp hở
Trần thạch cao giật cấp hở

Khoảng cách giật cấp trần thạch cao

Mỗi loại trần thạch cao sẽ có khoảng cách giật cấp khác nhau chẳng hạn như:

  • Đối với trần thạch cao giật cấp hở thì khoảng cách 14cm là khoảng cách thích hợp nhất giữa 2 mặt phẳng trần, sau khi làm mặt dựng khe hở 7cm thì khoảng cách hở mà ta quan sát thấy còn 7cm. Khoảng cách này được xem là khoảng cách chuẩn để triển khai đèn hắt đồng thời tạo sự cân xứng cho trần.
  • Đối với trần thạch cao giật cấp kín thì các mặt dựng cấp sẽ thấp hơn nên bạn có thể làm từ 6 đến 8cm. Lưu ý không nên làm từ 9cm trở lên vì với khoảng cách như vậy trông trần sẽ bị thô, không cân đối cũng như không đẹp mắt.

Gợi ý kết hợp trần thành cao giật cấp với các loại đèn

Để tăng thêm vẻ đẹp sự lung linh cho trần thạch cao việc tìm kiếm và lựa chọn các mẫu đẹp phù hợp là rất cần thiết. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo một số cách kết hợp đèn dưới đây để trần thạch cao được đẹp và sang hơn. Nhưng không phải loại đèn nào cũng sử dụng được mà tùy vào từng loại trần thạch cao mà có cách chọn đèn khác nhau phù hợp và tương ứng.

Kết hợp trần thành cao với các loại đèn để tăng sự sang trọng
Kết hợp trần thành cao với các loại đèn để tăng sự sang trọng

Đối với trần giật cấp

Muốn trang trí trần thạch cao giật cấp bạn nên cân nhắc chọn đúng kích thước và loại đèn để toàn bộ không gian được đẹp hơn:

  • Trần thạch cao dáng tròn kết hợp với đèn disco mang lại cảm giác mới mẻ
  • Trần thạch cao gắn đèn chùm tân cổ điển sang trọng trong phòng khách
  • Trần thạch cao giật cấp hình ngôi sao và mặt trăng lạ mắt cho phòng ngủ của trẻ
  • Các mẫu đèn trang trí trần thạch cao dạng chùm thả pha lê khiến không gian thêm lung linh, huyền ảo.
  • Đèn hắt dây, nhất là loại có bóng đèn led giúp tiết kiệm điện.

Đối với trần thạch cao thả

Loại đèn được đánh giá là phù hợp nhất cho loại trần thạch cao thả đó là đèn led downlight cung cấp ánh sáng cho căn phòng chúng ta có thể linh hoạt thay đổi các màu sắc ánh sáng khác nhau theo từng thời điểm và mục đích riêng.

Đối với trần thạch cao phẳng

Với trần thạch cao phẳng được thiết kế theo hướng tối giản thường được trang trí bằng đèn led downlight. Một vài trường hợp để tạo điểm nhấn độc đáo, người ta cũng lắp các loại đèn chùm thả hoặc đèn chùm ốp tường lên những tấm trần phẳng

Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã có thể hiểu thêm về loại trần thạch cao giật cấp cũng như biết cách kết hợp trang trí đẹp sao cho không gian tổ ấm được lung linh và haonf hảo hơn. Để tìm hiểu thêm các thiết kế nội thất hấp dẫn và sáng tạo bạn đừng quen theo dõi chúng tôi nhé.