Thiết kế nội thất phào chỉ PU theo phong cách Luxury - Kim Long Hoa

Thiết kế nội thất phào chỉ PU theo phong cách Luxury

Phào chỉ PU mạ vàng đã trở thành một trong những chất liệu trang trí không thể thiếu trong các công trình theo phong cách Luxury. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin bổ ích về thiết kế nội thất phào chỉ PU theo phong cách Luxury.

Phong cách Luxury là gì? 

Phong cách Luxury là phong cách thiết kế nội thất thời thượng, xa hoa đẳng cấp thường được giới thượng lưu lựa chọn để tô điểm cho công trình của mình thêm lộng lẫy, xa hoa.

Nội thất phào chỉ PU
Nội thất phào chỉ PU theo phong cách Luxury

Đặc điểm của nội thất phào chỉ PU phong cách Luxury

Đặc trưng riêng biệt của phong cách Luxury được thể hiện qua nhiều yếu tố từ họa tiết, chất liệu sử dụng, màu sắc, nghệ thuật trang trí, sắp đặt và tính cá nhân hóa trong từng thiết kế. Đảm bảo tạo nét độc đáo, riêng biệt, xa hoa, lộng lẫy cho từng công trình, phù hợp với sở thích của chủ sở hữu.

Màu sắc 

Thiết kế nội thất theo phong cách Luxury ưu tiên sử dụng màu sắc đa dạng, phá cách, không bị gò bó, cố định về màu sắc như các phong cách thiết kế khác. Tuy nhiên, việc sử dụng, kết hợp màu sắc phải đảm bảo sự hài hòa trong từng chi tiết, đảm bảo tạo ra tổng thể xa hoa, ấn tượng mà nhất quán.

Đặc điểm của phong cách luxury
Đặc điểm của phong cách Luxury

Gam màu sử dụng trong phong cách Luxury thiên về gam màu trầm ấm, sang trọng. Nhưng đôi khi cũng được phá cách bằng gam màu nổi bật, sống động. Nhung tổng thể thiết kế nội thất theo phong cách Luxury không thể thiết các gam màu hướng tới sự xa hoa, quý tộc, sang chảnh như màu vàng đồng, vàng ánh kim hay màu trắng.

Họa tiết trang trí

Phong cách  thiết kế Luxury thường được thiết kế tỉ mỉ ngay cả các chi tiết nhỏ như phào chỉ, các họa tiết hoa văn được chau chuốt tinh xảo. Các đường nét uốn lượn được tô vẽ cầu kỳ, đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa bất quy tắc và nhất quán tạo nên vẻ đẹp kiêu kỳ, quyến rũ cho công trình.

Các hoa tiết trang trí được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau từ đồ dùng nội thất gỗ, tới các chất liệu ốp tường đá hay trên các vòm, khung trần

Chất liệu sử dụng trong phong cách Luxury

Nét xa hoa, đẳng cấp của phong cách Luxury được thể hiện qua chất liệu sử dụng trong công trình. Tất cả các chất liệu được sử dụng là các chất liệu xa hoa như gỗ tự nhiên, đá cẩm thạch, kim loại mạ vàng

Các chất liệu mạ vàng trang trí như phào chỉ mạ vàng, đèn chùm trang trí, tranh trang trí với phào chỉ mạ vàng là những chất liệu được sử dụng thường xuyên trong các công trình phong cách Luxury.

Nghệ thuật bài trí, sắp đặt

Điểm đặc trưng riêng biệt của phong cách thiết kế Luxury được thể hiện vô cùng rõ nét qua việc sắp đặt, bài trí nội thất cho công trình.

Đồ nội thất được sử dụng đều là nội thất được thiết kế cầu kỳ, tinh xảo với nhiều chi tiết rườm rà. Do vậy, việc bố trí, sắp xếp nội thất khoa học sẽ giúp không gian nội thất của công trình thêm ấn tượng, đẳng cấp, tránh gây nên sự phô trương, rối rắm về mặt thẩm mỹ.

Tính cá nhân hóa trong phong cách Luxury

Tính cá nhân hóa trong phong cách Luxury là ưu điểm nổi bật của phong cách thiết kế này. Tính cá nhân hóa trong phong cách Luxury được thể hiện ngay từ bước phác thảo ý tưởng thiết kế ban đầu cho đến việc lựa chọn, bài trí nội thất.

Đồ nội thất trong nhà thường là các đồ phiên bản giới hạn hoặc được thực hiện theo yêu cầu của gia chủ, đảm bảo tính độc tôn cho mỗi đồ nội thất.

Vai trò của nội thất phào chỉ PU theo phong cách Luxury

Với cảm hứng từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã, các công trình theo phong cách Luxury đều mang đến nét sang trọng, cầu kỳ được thể rõ nét qua các mẫu phào chỉ PU mạ vàng hay các bức tượng, phù điêu trang trí cỡ lớn.

Các chi tiết phào chỉ PU trang trí giúp khỏa lấp các khoảng trống trên tường, tránh sự đơn điệu nhàm chán. Các chi tiết phào chỉ thường được bố trí theo kết cấu đối xứng.

Các mẫu phào chỉ PU trang trí được sử dụng ở rất nhiều vị trí, từ tường, phào trần, tới phào khung tranh, giúp tổng thể nội thất thêm sang trọng, lộng lẫy.

nội thất phào chỉ PU
Vai trò của nội thất phào chỉ PU theo phong cách Luxury

Các kiểu thiết kế nội thất phào chỉ PU theo phong cách Luxury

Phào chỉ PU trang trí đã trở thành vật liệu không thể thiếu trong thiết kế nội thất theo phong cách Luxury- cổ điển, hiện đại, truyền thống, đương đại. Mỗi phong cách thiết kế, gia chủ có thể lựa chọn các mẫu phào chỉ PU phù hợp làm nổi bật phong cách thiết kế, mang tới sự hài lòng cho gia chủ.

Phong cách Luxury- cổ điển

Phào chỉ PU được sử dụng trong thiết kế phong cách Luxury – cổ điển là các mẫu phào chỉ có các họa tiết, hoa văn cầu kỳ, được chau chuốt tỉ mỉ, tạo đường nét tinh xảo, ấn tượng. Phào chỉ PU phong cách Luxury- cổ điển thường là các mẫu phào chỉ mạ vàng, tạo nét xa hoa, vương giả quyền quý.

Tham khảo: Top 9 mẫu thiết kế Trần nhà được đánh giá cao tại Kim Long Hoa

Phong cách Luxury- truyền thống

Phào chỉ PU sử dụng trong các công trình mang Phong cách Luxury- truyền thống thường là các mẫu phào chỉ có đường nét tinh tế, ấn tượng, không có quá nhiều đường nét nặng nề, mang đến nét sang trọng, thanh lịch cho tổng thể công trình.

Phong cách Luxury- hiện đại

Trong các công trình thiết kế theo phong cách Luxury – hiện đại, các mẫu phào chỉ PU được dùng thường là các mẫu phào chỉ trơn, với đường nét, kích thước thanh thoát, phù hợp với từng vị trí trang trí.

Kết luận

Bài viết trên đây đã mang tới cho các bạn thông tin bổ ích về thiết kế nội thất phào chỉ PU theo phong cách Luxury. Với mẫu mã đa dạng, hoa văn thiết kế ấn tượng, độ bền cao, phào chỉ PU chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo để trang trí nội thất cho các công trình mang phong cách Luxury.