Thiết kế phòng làm việc theo phong cách tân cổ điển - Kim Long Hoa

Thiết kế phòng làm việc theo phong cách tân cổ điển

Phòng làm việc là nơi cần sự yên tĩnh, không khí, ánh sáng thoáng mát để khơi dậy ý tưởng cũng như tinh thần làm việc do vậy các thiết kế phòng làm việc phải được đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ cao vì vậy thiết kế phòng làm việc theo phong cách tân cổ điển cũng là một gợi ý hay mà bạn có thể tham khảo.

Xu hướng thiết kế phòng làm việc tại nhà

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay xu hướng làm việc tại nhà đang được rất nhiều người áp dụng. Do vậy, khi xây dựng nhà họ cũng muốn thiết kế một không gian làm việc riêng tư để đảm bảo chất lượng công việc. Phòng làm việc không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn có tác dụng  ngăn cách âm thanh và tác động bên ngoài.

thiết kế phòng làm việc tại nhà
Thiết kế phòng làm việc tại nhà

Việc lựa chọn xây dựng phong cách tân cổ điển cho phòng làm việc được nhiều người tìm hiểu và yêu thích bởi nó thoát lên được khí chất của gia chủ và đẳng cấp, sự đa năng của ngôi nhà.

Trang trí phòng làm việc việc theo phong cách tân cổ điển

Có rất nhiều vật liệu dùng để trang trí không gian phòng làm việc ví dụ như sử dụng phào chỉ, dùng giấy dán tường,…Bạn có thể chọn lựa chọn mình một loại hình trang trí phù hợp với sở thích để trang trí phòng làm việc được trở nên sang trọng, tinh tế và đẳng cấp hơn.

  • Chọn phào chỉ PU làm điểm nhấn trần nhà tạo nên nét tân cổ điển độc đáo, với sự linh hoạt từ tính chất của phào chỉ bạn có thể dễ dàng cắt ghép theo mong muốn của mình, mẫu mã sản phẩm đa dạng cho bạn nhiều lựa chọn.
Dùng phào chỉ trang trí phòng làm việc
Dùng phào chỉ trang trí phòng làm việc
  • Dùng phào chỉ  khung tranh để trang trí tường  để tạo điểm nhấn đẹp mắt
  • Bố trí thêm nội thất như tủ, bàn, kệ, ghế theo phong cách tân cổ điển để không gian trở nên nghệ thuật.

Các yếu tố tạo nên phòng làm việc tân cổ điển đẹp

Việc thiết kế không gian làm việc rộng rãi, sang trọng còn cho thấy gia chủ là người rất xem trọng thời gian ngồi làm việc vì thế không gian ở đây được thiết kế một cách chỉnh chu và đẳng cấp.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng phòng làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng người ta thường ưu tiên cho việc chiếu ánh tự nhiên nhưng đối với ngày thời tiết gắt ánh nắng chói khó làm việc nên hiện nay khi thiết kế phòng làm việc tân cổ điển người ta lại chọn sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Yếu tố cảnh quang

Mảng xanh tạo nên một căn phòng thư thái và mát mẻ hơn nên bố trí mảng xanh trong phòng làm việc là một ý tưởng khá thú vị giúp tăng tính thẩm mỹ.

Thêm mảng xanh cho phòng làm việc
Thêm mảng xanh cho phòng làm việc

 

Bạn có thể chọn các chậu hoa để bàn hợp với phong thủy như: cây kim tiền, cây phát tài, cây vạn niên thanh,…

Yếu tố nội thất

Nội thất tân cổ điển hiện nay rất đa dạng và phong phú nhưng bạn nên chọn những loại nhỏ gọn, thông minh để tiết kiệm diện tích và mở ra một không gian thoáng để làm việc được thoải mái hơn.

Chọn nội thất phù hợp
Chọn nội thất phù hợp

Qua bài viết trên cho tôi đã gợi ý cho bạn những yếu tố quan trọng khi muốn kế một phòng làm việc tân cổ điển. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các vật dụng trang trí. Chúc bạn thành công!